ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาถูก

Trade-in ขายบุหรี่ไฟฟ้าราคาถูก.com => ซื้อขาย - แลกเปลี่ยน สินค้าทั่วไป และประชาสัมพันธ์งานต่างๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: iammu ที่ สิงหาคม 21, 2023, 11:07:26 PMหัวข้อ: เผยเคล็ดลับการใช้งานเครื่องดูดความชื้น เพื่อยืดอายุอยู่กับเราไปนาน ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: iammu ที่ สิงหาคม 21, 2023, 11:07:26 PM
(https://sv1.picz.in.th/images/2023/08/18/dWBumeD.jpeg)

สำหรับการใช้งานเครื่องดูดความชื้น (https://www.homepro.co.th/c/APP0205) เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนเมื่อซื้อมาแล้วต้องเรียนรู้ทำความเข้าใจเสมอโดยเฉพาะคนที่เพิ่งจะเคยใช้งานเป็นครั้งแรก เพื่อให้ถูกต้องเหมาะสม และสามารถยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น อยู่กับเราไปนาน ๆ ซึ่งเราก็ไม่รอช้ารวบรวมเคล็ดลับที่น่าสนใจมาให้ศึกษาอย่างหมดเปลือก จะเป็นอย่างไรบ้างรีบไปดูกันเลย

เคล็ดลับการใช้งานเครื่องดูดความชื้นที่ถูกต้อง
1. อ่านคู่มือการใช้งานให้ละเอียด
อย่างแรกที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยจริง ๆ ก็คือการใช้งานเครื่องด้วยการเริ่มต้นอ่านคู่มือต่าง ๆ ที่มีให้ละเอียด เพื่อให้เราได้ทำความรู้จักกับเครื่องที่มี ลักษณะการทำงาน การเปิด – ปิด หรือคำแนะนำในการใช้งาน แล้วเก็บไว้ในที่ที่หาได้สะดวกเผื่อต้องใช้อ่านเพิ่มเติม
2. ใช้ Hygrometer วัดระดับความชื้น
สำหรับ Hygrometer ก็คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดระดับความชื้นตามปริมาณความชื้นในอากาศที่มี โดยที่จะเป็นในส่วนของค่าความชื้นสัมพัทธ์ โดยที่ค่าเหมาะจะเป็น 45 – 50% RH ถ้าเกินกว่านั้นแล้วมีโอกาสที่ราจะขึ้นได้ หรือหากต่ำกว่า 30% RH โครงสร้างบ้านจะเกิดความเสียหายได้ อาทิ พื้นไม้แยกออกจากกัน หรือเพดานแตกร้าว และอื่น ๆ
3. เสียบเครื่องกับปลั๊กที่มีการต่อสายดิน
ในการใช้งานเครื่องลดความชื้น (https://www.homepro.co.th/c/APP0205)ต่อมาก็คือให้เอาเต้าเสียบเสียบไปที่ตัวปลั๊กต่อที่มีการติดตั้งสายดินแล้วเท่านั้น ห้ามใช้กับปลั๊กพ่วงเพราะว่าหากเป็นปลั๊กพ่วงที่ไม่ปลอดภัยก็จะส่งผลต่อผู้ใช้งานได้ แนะนำว่าให้ใช้บริการจากช่างไฟที่เป็นผู้ชำนาญดีกว่า หรือติดต่อช่างต่อสายดินก่อน และเวลาในการถอดปลั๊กควรจับตรงตัวเสียบ อย่ากระชากสายไฟ พร้อมระวังอย่าให้สายไฟหักงอ
4. เปิดเครื่องแล้วเริ่มต้นตั้งค่าได้
จริง ๆ ขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องด้วยว่าถ้ามีให้ปรับค่าของความชื้นสัมพัทธ์ก็ให้อ่านค่ากับเครื่องวัด hygrometer ได้เลย หรืออื่น ๆ ที่เปิดเครื่องจนได้ค่า RH ที่พอเหมาะตรงตามต้องการ ซึ่งในการใช้งานครั้งแรกจะเห็นผลดีสุด เนื่องด้วยเครื่องจะดูดน้ำส่วนเกินในอากาศมากที่ 2 – 3 ชั่วโมง แรก และ 2 – 3 วันแรกหรืออาจเป็นอาทิตย์
5. ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิดด้วย
ยิ่งถ้าเป็นห้องที่พื้นที่กว้างใหญ่ เครื่องควบคุมความชื้น (https://www.homepro.co.th/c/APP0205)ก็จะมีการทำงานที่หนักมากขึ้น ถ้าปิดห้องให้มิดชิดแล้วเปิดเครื่องทำงานก็จะดีมากกว่า เนื่องด้วยเครื่องจะดูดความชื้นในพื้นที่ที่จำกัด หากตั้งในพื้นที่ห้องน้ำก็อย่าลืมปิดฝาชักโครก ทั้งนี้เพราะเครื่องจะได้ไม่เอาความชื้นจากน้ำในชักโครกมา
ทั้งนี้ การใช้งานเครื่องดูดความชื้นที่จะให้มีอายุยืนยาวต้องเทน้ำในถาดของเครื่องทิ้งไปเรื่อย ๆ ด้วย โดยที่ทุก 2 – 3 ชั่วโมง ให้สังเกตระดับน้ำในเครื่อง หรือจะอ่านคู่มือก็ได้ว่าแนะนำให้เททิ้งช่วงไหนก็ทำตาม แล้วจะได้ใช้งานอย่างราบรื่น ยาวนานที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/APP0205